loader
E-mail: sales@bio-eco.co.th

Tel: 02-338-4559, 084-109-9387

เข้าระบบด้วย
ลืมรหัสผ่าน?
หรือ
สมัครบัญชีใหม่
เข้าระบบ

เรื่องราวของเรา

คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยนิยมใช้ถุงพลาสติกจำนวนมาก จนกลายเป็นความเคยชินไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในชีวิตประจำวัน ข้อมูลจากสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร พบว่าคนไทยใช้ถุงพลาสติกมากกว่า 600,000 ชิ้นต่อวัน ค่าใช้จ่ายในการกำจัดขยะต่อปีสูงกว่า 600 ล้านบาท

ปัจจุบัน เราอาจเคยได้ยินโยบายเกี่ยวกับการห้ามใช้พลาสติก เพราะขยะพลาสติกสร้างปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องจากพลาสติกทำมาจากน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งประกอบด้วยสารโพลีเอธีลีน ต้องใช้เวลาในการย่อยสลายถึง 450 - 1,000 ปี

This business idea sparked from these small thoughts – how can I change people’s lifestyle habits to help better our planet? Food packaging is something we use daily but often don’t question where it ends up after we toss them away.Bio-Eco aims to tap into the opportunity of offering a full range of disposable bioplastic items that are compostable in order to offer a “earth-conscious” alternative to the current plastic consumption patterns.

เรื่องราวของฉัน

ฉันมีความสนใจเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย ฉันเคยคิดกับตัวเองว่า "ฉันจะหาวิธีการออกกำลังกายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้อย่างไร?”

วันหนึ่ง ในขณะที่ฉันไปวิ่งที่สวนสาธารณะ ฉันเห็นเศษขยะ ขวด ถุงพลาสติกจำนวนมากกระจายเต็มพื้นที่ สิ่งนี้ ทำให้ฉันนึกย้อนถึงเมื่อครั้งฉันพาเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยว จ.ภูเก็ต เป็นครั้งแรก ฉันพาพวกเขาดำน้ำ เพื่อนพูดฉันว่า "เกาะพีพีเป็นเกาะที่น้ำใสที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา แต่ฉันกลัวว่าขยะถุงพลาสติกจำนวนมาก จะมาปิดบังความสวยงามของปลาและทะเลอันแสนงดงาม” คำพูดของเพื่อนทำให้ฉันตระหนักว่า ขยะพลาสติกได้สร้างผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ฉันตั้งคำถามกับตัวเองทันที “ฉันจะช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกที่เกาะพีพีได้อย่างไรได้บ้าง? และฉันหวังว่าหากฉันไปเกาะพีพีอีกครั้ง ขยะพลาสติกน่าจะลดน้อยลง

ฉันรู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นการเริ่มต้นสร้างสุขภาพที่ดีให้ตัวเอง เมื่อสุขภาพดี สามารถสร้างสิ่งดีให้สิ่งแวดล้อมและโลกต่อไป “ฉันสร้างสุขภาพที่ดี ควบคู่ไปกับการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี”

พลาสติกใช้เวลาถึง 450 ปี ในการย่อยสลาย ในขณะที่พลาสติกชีวภาพย่อยสลายได้ ใช้เวลาเพียง 6 เดือน ง่ายๆ เพียงคลิก ไบโอ-อีโค เป็นทางออกของบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สะดวกสบาย ปลอดภัย


- วรินทร อยู่วิมลชัย (เจนนี่)

Bio-Eco
ช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างไร?

ประเทศไทยมีปริมาณขยะพลาสติก ในทะเล ประมาณ  340,000 ตัน
และประเทศไทย ติดอันดับ 5 ของโลกที่ทิ้งขยะลงทะเลมากที่สุด
40% ของขยะในทะเล เป็นพลาสติก

Bio-Ecoช่วยลดปัญหาขยะได้อย่างยั่งยืน
ด้วยการเปลี่ยนจากการใช้พลาสติกทั่วไป ใช้แล้วทิ้ง มาเป็นพลาสติกชีวภาพย่อยสลายได้

ไบโอ-อีโค เมื่อย่อยสลายแล้ว ไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ
ลดการผลิตก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า 70%

Bio-Eco Co., Ltd
29/1 Moo. 5 Soi Thummasiri 
Debaratana Rd, T. Bang Sao Thong 
A. Bang Sao Thong, Samut Prakan 
10570   
Tax ID: 0115560029865
E-mail: sales@bio-eco.co.th
Line ID: @bioeco (with@)
02-338-4900
lock
en_USEnglish